Các món rau quả 

Canh bí đao nấu tôm thịt

Canh bí đao nấu tôm thịt là món giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Sử dụng nguyên liệu là bí đao vị thanh mát kết hợp với vị ngọt của tôm và vị ngậy của thịt tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

Nguyên liệu món canh bí đao nấu tôm thịt

  • Bí đao 300 g
  • Tôm tươi 100 g
  • Thịt vai lợn 100 g
  • Muối, nước mắm, mì chính, hành hoa, hành củ, đường, rau mùi vừa đủ.
Canh bí đao nấu tôm thịt
Canh bí đao nấu tôm thịt

Quy trình chế biến.

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng.

Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng vỡi thịt, hành củ, nưóc mắm cô đặc, đưòng.

Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.

Đun sôi nước lã nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc giống con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đun sôi lại nêm mắm, muối, mì chính cho vừa, rắc hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi. Ăn nóng

Yêu cầu cảm quan

Canh trong,  màu bí xanh. Thơm ngọt, vị vừa ăn. Nước nhiều hơn cái, miếng thịt đều nhau, ăn giòn không bã.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh bí đao nấu tôm thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment